หม่อง ทองดี สุดดีใจ ทำบัตรประชาชน เป็นคนไทยโดยสมบูรณ์ สิ้นสุด 9 ปีที่รอคอย

หม่อง ทองดี สุดดีใจ ทำบัตรประชาชน เป็นคนไทยโดยสมบูรณ์ สิ้นสุด 9 ปีที่รอคอย

หม่อง ทองดี สุดดีใจ – เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ต.ค. นายหม่อง ทองดี อดีตนักเรียนแชมป์เครื่องบินกระดาษพับ ที่เป็นคนไร้สัญชาติ พร้อมนายยุ่น ทองดี พ่อ เดินทางไปที่ที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ เข้าพบนายบุญส่ง แสงกฤช ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่ เพื่อขอรับหนังสือที่กรมการปกครอง กำหนดเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก

ก่อนเข้าไปเพิ่มชื่อที่สำนักทะเบียนท้องถิ่นเทศบาล ต.สุเทพ แล้วได้ย้อนกลับมาถ่ายบัตรประจำตัวประชาชนในที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ สิ้นสุดการรอคอย และการต่อสู้เพื่อขอสัญชาติไทยที่ใช้เวลายาวนานถึง 9 ปีด้วยกัน ซึ่งหม่อง ลงอยู่ในทะเบียนบ้านของเจ้าของบ้านที่ครอบครัวเช่าไว้ เลขที่ 36 ม.7 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

นายหม่อง ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากที่ได้รับสัญชาติแล้ว ตนจะทำเรื่องผ่อนผันการเกณฑ์ทหหารก่อน เนื่องจากอายุ 21 ปี แล้ว เพราะตอนนี้กำลังจากจบการศึกษา ชั้น ม.6 กศน.อ.เมือง เชียงใหม่ โดยวางแผนว่าจะเรียนต่อในระดับ ป.ตรี

ขณะที่นายยุ่น ทองดี อายุ 45 ปี พ่อของหม่อง ที่เดินทางมาส่งลูกชาย กล่าวว่า ดีใจเป็นอย่างมากที่ลูกได้รับสัญชาติไทยแล้ว ตนบอกเสมอให้ลูกทำแต่สิ่งดีๆ และเรียนต่อให้สูงที่สุดเพื่อจะได้ดูแลน้องๆ ตอนนี้ต้องช่วยกันทำงานไปก่อน หลังจากหม่อง ว่างเว้นจากการสอน พับเครื่องบิน ก็จะแวะเวียนมาช่วยงานพ่อแม่ ที่ทำงานก่อสร้าง

ต่อมาเวลา 11.00 น. ที่เทศบาลตำบลสุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายธัญศักดิ์ แสงศรีจันทร์ นายกเทศมนตรีตำบลสุเทพ มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับหม่อง ทองดี ที่สร้างคุณงามความดีให้กับตำบลสุเทพ

ที่มา https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_1679116

Copyright © 2018. All rights reserved.